Dưa món củ cải
Dưa món củ cải dần như đã trở thành món ăn truyền thống của tết người Việt. Mỗi dịp xuân về nhà nhà đều gói bánh tét, bánh trưng, đều có hủ dưa món chua chua , ngọt ngọt ăn hoài mà không bị ngán. Cùng 123amthuc.comtham khảo cách làm dưa món củ cải giòn ngon thật hấp dẫn ăn là ghiền cho ngày Tết thêm ấm cúng sau đây nhé!
Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.
Nguyên liệu làm dưa món củ cải
- 800g củ cải tươi, 200g cà rốt
- 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách làm dưa món củ cải
Bước 1
- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
- Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.
Bước 2
Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.
Bước 3
- Nước mắm, đường và nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.
- Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.
Cách làm dưa món củ cải giòn ngon thật hấp dẫn ăn là ghiền cho ngày Tết thêm ấm cúng mà chúng tôi trình bày trên đây thật dễ phải không các bạn? Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành rồi! Chúc thành công và ngon miệng nhé!
Nhận xét